Scroll

Bảo trì không gian sau khi nhổ răng

Người lớn thường đi trám răng khi răng bị sâu hoặc khuyết. Vậy còn trẻ nhỏ thì sao, nên hay không nên trám răng sữa bị sâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Trám răng sữa là gì?

Trám răng sữa hay còn gọi là hàn răng sữa là phương pháp khôi phục răng sữa cho trẻ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn khi chiếc răng đó bị sâu, bị khuyết, bị hư hỏng,...

Trám răng sữa bị sâu cho trẻ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn

Trám răng sữa bị sâu cho trẻ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn

Răng sữa bị sâu có nên trám không?

Ở trẻ, răng sữa sau này sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên khi răng sữa bị sâu, trẻ vẫn cần được trám răng đúng cách để răng được giữ đầy đủ trên hàm.

Nếu răng sữa của trẻ bị sâu mà không trám hoặc không điều trị kịp thời thì bệnh sâu răng sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây nên những biến chứng phức tạp và nguy hiểm:

+ Thường xuyên gây đau nhức cho trẻ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự phát triển của trẻ.

+ Gây viêm tủy răng, chết tủy.

+ Rụng răng sữa sớm gây ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Răng sữa của trẻ bị sâu không điều trị kịp thời gây nên những biến chứng nguy hiểm

Răng sữa của trẻ bị sâu không điều trị kịp thời gây nên những biến chứng nguy hiểm

Tốt nhất theo như lời khuyên của các chuyên gia: Khi răng sữa bị sâu, các y bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi của trẻ, mức độ hư tổn sâu răng, kết quả khám,...để quyết định xem có cần trám, điều trị hay có thể nhổ luôn. Do đó các bậc phụ huynh nên cho trẻ khám răng định kì ít nhất 6 tháng/lần để răng của trẻ được phát triển tốt hơn, khỏe hơn, đúng quy luật, tạo nền tảng tốt cho răng vĩnh viễn sau này.

Trám răng sữa ở đâu để đảm bảo an toàn

Việc trám răng sẽ không ai thực hiện tốt bằng các bác sĩ nha khoa chuyên môn. Họ được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đồng thời có sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị công nghệ y học hiện đại,...sẽ giúp cho quá trình trám răng sữa cho trẻ được thực hiện nhanh, bền, chất.

Được thành lập nhiều năm nay, Trung tâm nha khoa Nha Việt ngày càng phát triển lớn mạnh, được đại đa số khách hàng tin tưởng và lựa chọn để xử lý, khắc phục các vấn đề về răng. Hiện nay có đến 60% khách hàng trên cả nước tìm đến nha khoa Nha Việt, 40% còn lại là các cơ sở nha khoa khác. Vì thế khi bạn cần trám răng sữa bị sâu cho trẻ hoặc băn khoăn không biết có nên trám răng sữa không,...hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đưa trẻ đến Trung tâm nha khoa Nha Việt để được tư vấn tốt nhất.

Nha Việt tọa lạc tại địa chỉ: 125 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nha Việt tọa lạc tại địa chỉ: 125 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Với sự uy tín, chất lượng dịch vụ khiến khách hàng hài lòng từ khi thành lập đến nay, nha khoa Nha Việt cam kết sẽ là nơi chăm sóc và điều trị các vấn đề răng miệng, mang lại cho bạn và con của bạn nụ cười toàn mỹ nhất.