Scroll

Chữa tủy răng sữa

Viêm tủy răng sữa là một trong những biến chứng nghiêm trọng của bệnh sâu răng, thường gặp ở trẻ em và nó “không họ hàng bà con” với bất kỳ một bé nào. Chính vì vậy khi phát hiện bé mắc biến chứng này, các bậc cha mẹ cần phải tìm cách chữa tủy răng sữa cho bé kịp thời trước khi quá muộn.

Răng sữa là gì?

Răng sữa là những chiếc răng mọc ở trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi - 11 tuổi. Tuy răng sữa không phải là răng vĩnh viễn nhưng nó có vai trò quan trọng trong 10 năm đầu phát triển của trẻ. Nó giúp cho trẻ ăn nhai tốt, phát âm tốt, kích thích phát triển xương hàm, tạo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bé được toàn diện hơn và quan trọng hơn hết là định hình cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Viêm tủy răng sữa gây nên những hậu quả gì

Khi bị viêm tủy răng sữa, người lớn còn không chịu nổi, huống hồ gì là trẻ nhỏ. Bệnh viêm tủy răng bước đầu sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé bởi những cơn đau nhức kéo dài. Nếu không điều trị kịp thời, chứng viêm tủy răng này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày và sự phát triển của trẻ.

Về lâu dài, biến chứng này sẽ chuyển từ dạng viêm tủy có hồi phục sang viêm tủy không hồi phục được khiến cho việc điều trị sau này sẽ phức tạp hơn. Càng nghiêm trọng hơn khi tủy này bị hoại tử dẫn đến chết tủy lây lan đến chóp răng. Từ đó gây nên các biến chứng nguy hiểm khác đối với bé như: viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc,.…

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng trên, bạn cần phải tìm cách chữa tủy răng sữa cho bé kịp thời ngay khi phát hiện.

Viêm tủy răng sữa gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa kịp thời

Viêm tủy răng sữa gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa kịp thời

Cách chữa tủy răng sữa cho bé hiệu quả nhất

Tùy theo cấp độ viêm tủy răng sữa mà có các phương pháp điều trị khác nhau:

  • Che tủy gián tiếp và trám răng: chỉ định khi răng sữa có lỗ sâu sát tủy. Răng sữa được trám lại bằng GIC và phát huy hiệu quả tốt nhất trong vòng 6 tuần.
  • Lấy tủy buồng và trám răng: chỉ định khi tủy buồng bị viêm, còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Phương pháp này được thực hiện bằng cách: lấy đi phần tủy bị nhiễm trùng, bảo tồn tủy chân răng chưa nhiễm trùng, dùng Formocresol đặt ở đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate và GIC.
  • Lấy tủy toàn phần: chỉ định khi răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hoặc hoại tử tủy. Theo đó, toàn bộ phần tủy của răng sẽ bị lấy đi, sau đó trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide, Eugenol và cuối cùng là bằng GIC.
Viêm tủy răng sữa cần được chữa đúng cách

Viêm tủy răng sữa cần được chữa đúng cách

Chữa tủy răng sữa cho bé ở đâu tốt nhất

Để thực hiện được các phương pháp chữa tủy răng sữa như trên, không có cách nào khác là các bậc phụ huynh phải đưa con mình đến Trung tâm Nha khoa.

Với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được tu nghiệp từ trong và ngoài nước, máy móc trang thiết bị tiên tiến,...Trung tâm Nha khoa Nha Việt sẽ xử lý và điều trị biến chứng viêm tủy răng sữa cho bé một cách tốt nhất, đem lại sự hài lòng và an tâm cao độ cho các bậc phụ huynh.

Nha khoa Nha Việt đạt chuẩn quốc tế, luôn tạo ra môi trường thân thiện, gần gũi với trẻ nhỏ, giúp cho việc điều trị nói chung và chữa tủy răng sữa nói riêng trở nên dễ dàng hơn trước khi quá muộn.