Scroll

Khám răng trẻ em định kỳ

Răng người lớn được khám định kì thì răng trẻ em cũng vậy. Đó là việc làm rất cần thiết các bậc phụ huynh nên quan tâm đến trẻ. Răng của trẻ liên tục phát triển và thay đổi qua từng giai đoạn, việc khám răng trẻ em định kì sẽ giúp bác sĩ phát hiện ra những dấu hiệu xấu, căn bệnh và biến chứng ở răng trẻ em,...Từ đó có giải pháp điều trị kịp thời.

Tầm quan trọng khi khám răng trẻ em định kì

Khám răng trẻ em định kì có vai trò quan trọng trong suốt quá trình phát triển răng nói riêng và phát triển toàn diện của trẻ nói chung. Khi khám răng định kì, bác sĩ sẽ sớm phát hiện được:

+ Tình trạng sâu răng sớm ở trẻ.

+ Khám để trám sealant để trẻ không bị sâu răng sớm.

+ Phát hiện sớm và điều trị các răng sâu, các bệnh về nướu răng.

+ Theo dõi quá trình mọc răng, nếu có những dấu hiệu bất thường về răng như: thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư,...và những bất thường về nướu như: thắng môi, thắng lưỡi bám thấp,...hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp…

Khám răng trẻ em định kì để sớm phát hiện những bất thường ở răng

Khám răng trẻ em định kì để sớm phát hiện những bất thường ở răng

Khi nào và bao lâu khám răng trẻ em định kì 1 lần

Thường thì trẻ mọc răng sữa ở giai đoạn từ 5-6 tháng tuổi và đến 2 tuổi thì trẻ hoàn thiện bộ răng sữa của mình. Cho đến năm 13 tuổi thì răng sữa được thay thế và trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Nếu trong giai đoạn này, răng sữa được được khám định kì, được chăm sóc tốt sẽ tạo nền tảng cho tốt cho răng vĩnh viễn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha sĩ thì nên khám răng trẻ em định kì ít nhất 6 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh và bất thường. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên đưa trả đến các Trung tâm nha khoa để khám định kì nhiều lần hơn trong 1 năm.

Nên khám răng trẻ em định kì ít nhất 6 tháng 1 lần

Nên khám răng trẻ em định kì ít nhất 6 tháng 1 lần.

Bí quyết chăm sóc răng cho trẻ tại nhà

Bên cạnh việc khám răng định kì, các bậc phụ huynh cũng có thể kết hợp tự chăm sóc răng cho trẻ tại nhà bằng những bí quyết sau:

+ Đối với trẻ nhỏ chưa tự chải răng được: Bạn có thể giúp trẻ chải răng hoặc làm sạch răng cho bé bằng cách dùng gạc quấn vào ngón tay trỏ của mình.

+ Khi trẻ lớn hơn: Bé có thể tự chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

+ Dạy và khuyên bé không nên ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, nhai nước đá, ngậm mút tay, cắn vật cứng, đồ chơi,...gây  ảnh hưởng đến cấu trúc hàm và sự phát triển của răng sữa của trẻ.

+ Tập cho bé thói quen chăm sóc tốt cho răng miệng bằng các biện pháp đơn giản ngay từ lúc còn nhỏ.

Là một trong những Trung tâm nha khoa hàng đầu của nước ta, nha khoa Nha Việt luôn được khách hàng và các bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ, giá cả, môi trường, tay nghề nha sĩ,...Khi có nhu cầu khám răng trẻ em định kì, bạn nên đưa trẻ đến Trung tâm nha khoa Nha Việt để an tâm hơn.