Scroll

Trám Sealant phòng ngừa sâu răng

Trám sealant phòng ngừa sâu răng là phương pháp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng răng sâu ở trẻ nhỏ và cho cả người lớn. Sealant giúp bảo vệ các mặt răng có hố rãnh, chống lại sự xâm nhập của vi khuân sâu răng gây ra các bệnh lý nha khoa phiền phức về sau.

Mặt răng thường có hỗ rãnh nhỏ, đặc biệt là các mặt nhai của các răng phía sau; đây là nơi dễ tích tụ thực phẩm, vi khuẩn và khó vệ sịnh được sạch sẽ. Thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến con bạn có nguy cơ bị sâu răng

Răng trước và sau khi được trám sealant

Răng trước và sau khi được trám sealant

Sealant là gì và trám sealant là như thế nào?

Sealant là loại vật liệu bít trám trong suốt hoặc có màu dùng để phủ lên các hố rãnh của bề mặt răng dễ bị sâu, tựa như lớp màn bảo vệ cách ly vi khuẩn và thức ăn gặp nhau.

Trám sealant giúp phòng ngừa sâu răng hiệu quả, nhất là đối với trẻ em

Trám sealant giúp phòng ngừa sâu răng hiệu quả, nhất là đối với trẻ em

Chúng ta vẫn thường nghĩ để lấy sạch mảng bám trên răng chỉ cần đánh răng, súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa là được, nhưng không phải. Đối với các răng như răng cửa có bề mặt trơn thì không nói, nhưng các răng như răng cối và tiền cối ở trong sâu khoang miệng cấu tạo răng có các hố rãnh nên thức ăn hay đọng ở đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Các rãnh răng là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, trám sealant giúp bảo vệ vùng này để răng bạn luôn khỏe mạnh

Các rãnh răng là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, trám sealant giúp bảo vệ vùng này để răng bạn luôn khỏe mạnh

Để tránh cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi phương pháp trám sealant phòng ngừa sâu răng ra đời. Bằng việc lấp kín các hỗ rãnh bằng sealant, bạn đã tự tạo cho răng mình một lớp bảo vệ hoàn hảo để tránh các bệnh lý rắc rối do sâu răng gây ra về sau.

Tác động của sealant trong việc ngừa sâu răng:

Sealant là nhựa trong hay không màu, được đặt vào cùng hỗ rãnh mặt nhai của răng ở phía sau; tránh sự bám giúp phòng ngừa nguy cơ bị sâu răng cho bé.

Việc trám Sealant diễn ra rất đơn giản và không gây đau đơn, bạn chỉ cần đưa bé đến phòng nha một lần, và không phải kiêng khem ăn uống gì sau khi trám sealant.

Sealant có thể duy trì khá lâu trong khoảng 10 năm nếu bé không ăn nhai nhiều đồ cứng, và được đưa đi chăm sóc răng định kỳ thường xuyên. Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa kịp thời.

Các đối tượng phù hợp với kỹ thuật trám sealant phòng ngừa sâu răng

  • Trám sealant phòng ngừa sâu răng phù hợp nhất với trẻ em và trẻ vị thành niên (6-14 tuổi). Răng trẻ lúc này còn chưa phát triển hoàn thiện và trẻ cũng không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Hơn nữa răng sữa của trẻ còn đang chờ răng vĩnh viễn thay thế, cần được bảo vệ, vậy nên hãy đưa trẻ đi trám sealant để bảo tồn răng tốt nhất.
Trám sealant phù hợp với trẻ từ 6-14 tuổi

Trám sealant phù hợp với trẻ từ 6-14 tuổi

  • Ngoài trẻ em, thì thiếu niên và người trưởng thành cũng có thể đi trám răng sealant, nhất là người có cơ địa dễ bị sâu răng. Phòng ngừa sâu răng là không thừa dù bạn ở bất kì độ tuổi nào.

Tìm hiểu quy trình trám sealant phòng ngừa sâu răng tại Nha Việt

Là địa chỉ chăm sóc răng miệng toàn diện cho cả trẻ em và người lớn, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện phòng ngừa răng sâu cho trẻ bạn có thể đến Nha Việt. Đây là kỹ thuật khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và với các bác sĩ giỏi cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại tại đây việc trám sealant sẽ diễn ra rất an toàn:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng của trẻ, nếu phát hiện các bệnh lý về răng bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục trước khi thực hiện trám sealant phòng ngừa sâu răng. Răng trẻ cần được làm sạch trước khi tiến hành.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành làm khô răng cần trám. Để thực hiện điều này bông gòn và các vật liệu cách lý sẽ được đặt xung quanh nhằm giúp răng khô, không bị ớt do nước bọt.

Bước 3: Để sealant bám được trên bề mặt răng bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch axit nhẹ bôi lên bề mặt hố rãnh răng cần trám.Chất axit này rất nhẹ và an toàn.

Các bác sĩ Nha Việt với kinh nghiệm dày dạn sẽ giúp bạn trám răng đẹp và an toàn

Các bác sĩ Nha Việt với kinh nghiệm dày dạn sẽ giúp bạn trám răng đẹp và an toàn

Bước 4: Bác sĩ tiến hành quét sealant lên bề mặt răng cần trám, các hỗ rãnh răng sẽ được đông cứng lại. Để quá trình này diễn ra nhanh thì đèn chiếu sẽ được sử dụng hỗ trợ.

Sau khi thực hiện trám sealant phòng ngừa sâu răng bác sĩ sẽ lưu ý bạn một số cách chăm sóc giai đoạn đầu để bé có thể có được sự bảo vệ tốt nhất từ vật liệu trám sealant.

Một số thắc mắc của phụ huynh khi đưa con đi trám sealant phòng ngừa sâu răng tại Nha Việt?

Trám sealant duy trì kết quả bao lâu?

Trám sealant phòng ngừa sâu răng có thể cho trẻ sự bảo vệ lên đến 10 năm nếu như các bậc cha mẹ biết cách hướng dẫn cho con em mình chăm sóc răng miệng đúng cách và tái khám thường xuyên để xem thử các miếng trám có bị bong vỡ ra không.

Trám sealant phòng ngừa sâu răng thực hiện được cho toàn hàm răng của trẻ?

Nhiều phụ huynh muốn bảo vệ răng cho con tối đa nên yêu cầu nha khoa tiến hành trám sealant toàn hàm, điều này là không thể vì chất trám này chỉ có thể áp dụng ở những răng có hố rãnh, còn với các răng có bề mặt bóng như răng cửa thì khó mà thực hiện được.

Sau khi trám sealant việc vệ sinh răng miệng sẽ không cần quá kĩ?

Nhiều phụ huynh khinh suất khâu vệ sinh răng miệng sau khi cho con trám sealant phòng ngừa. Bạn lưu ý đây chỉ là 1 bước trong các khâu bảo vệ răng của trẻ, vậy nên hãy hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng khoa học, kĩ càng để có được sự bảo vệ tốt nhất dù trẻ đã tiến hành trám răng trước đó.

Sau khi trám răng sealant bạn nên tập cho trẻ vệ sinh răng miệng khoa học để có được sự bảo vệ tốt nhất

Sau khi trám răng sealant bạn nên tập cho trẻ vệ sinh răng miệng khoa học để có được sự bảo vệ tốt nhất

Trám sealant phòng ngừa sâu răng tại Nha Việt được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, hiểu tâm lý trẻ nhỏ sẽ giúp con em bạn có được sự bảo vệ tốt nhất. Nếu bạn muốn cả gia đình có được sự bảo vệ để tránh xa các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để nghe tư vấn cụ thể hơn.

Các dịch vụ nha khoa trẻ em tại Nha Việt:

- Khám răng trẻ em định kỳ

- Trám Sealant phòng ngừa sâu răng

- Trám răng sữa

- Chữa tủy răng sữa

- Nhổ răng sữa

- Chỉnh nha sớm