Scroll

Ths.Bs Albert Chuyên gia về Implant và Nha chu tại Mỹ và Úc

Th.s Albert Viet Le – Người kiến tạo chuẩn mực điều trị quốc tế cho ngành nha khoa tại Việt Nam

Phải làm gì để mang lại chuẩn mực điều trị quốc tế cho ngành nha khoa tại Việt Nam? Đó là trăn trở của Thạc sĩ Bác Sĩ (Ths.Bs) Albert Viet Le – CEO Trung tâm nha khoa Nha Việt; đồng thời là một chuyên gia điều trị nha khoa xuất sắc sở hữu bảng thành tích cực “khủng” oanh tạc cả trong và ngoài nước.  

Chân dung bác sĩ Albert

Học vấn và sự nghiệp ở nước ngoài

Hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ răng hàm mặt tại Đại học Melbourne, Úc 1998 – 2003, Bác sĩ Albert tốt nghiệp loại ưu và giành được giải thưởng WJ Tuckfield về thành tích cao nhất trong lĩnh vực phục hình răng. Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục thực hiện đam mê của mình trong quân đội Úc với cương vị sĩ quan điều trị nha khoa toàn thời gian hoạt động trên nước Úc, Châu Á và Iraq từ năm 2003 đến 2007. Sau 5 năm, ThS.BS Albert đã chuyển sang lực lượng quân đội dự bị và bắt đầu điều trị tư nhân toàn thời gian trong suốt 7 năm với chất lượng điều trị cao nhất trong tất cả các lĩnh vực nha khoa. Trong suốt thời gian đó, ThS.BS Albert cũng đã hoàn thành chương trình nâng cao chuyên ngành nội nha và phục hình và hoàn thành huấn luyện chuyên ngành Cấy Ghép Nha Khoa kéo dài 2 năm tại Đại học Melbourne từ năm 2011 đến 2012 nơi anh được huấn luyện về phẫu thuật và phục hình nâng cao.

Nhận thấy bản thân vẫn cần học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức hơn nữa, ThS.BS Albert đã chuyển đến Mỹ để hoàn thành khóa huấn luyện nâng cao về Nha chu và Cấy Ghép Nha Khoa tại Đại học Columbia (New York) – top 3 trường Đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ sau Đại học Princeton và Đại học Harvard. Trong suốt quá trình học, anh liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng bởi thành tích học tập xuất sắc và điều trị lâm sàng giỏi nhất. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, vào năm 2016, anh được mời về giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Columbia, Hoa Kỳ. Hiện nay, anh là thành viên cấp cao của Ủy ban Nha chu Hoa Kỳ.

Trăn trở của một người con xa quê hương

Tuy sinh ra và lớn lên ở Úc, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm trong hơn nhiều năm làm việc ở nước ngoài, Bác sĩ Albert vẫn luôn đau đáu mong muốn được trở về Việt Nam – quê hương của bố mẹ để cống hiến. Anh chia sẻ: “ Tôi đã phục vụ nhiều người nước ngoài ở Úc và Hoa Kỳ. Tôi cũng may mắn được học và huấn luyện tại các trường danh tiếng. Bây giờ tôi muốn giúp đỡ và phục vụ người dân Việt Nam”. Nghĩ là làm, anh đã quay về Việt Nam và đóng góp cho nghề bằng việc giảng dạy và huấn luyện Bác sĩ răng hàm mặt tại đây.

Bên cạnh đó, anh vừa là một chuyên gia điều trị Nha chu và Cấy Ghép Nha Khoa, vừa là CEO –  người “cầm lái” quan trọng của trung tâm Nha Việt. Với trăn trở lớn nhất của mình “Phải làm gì để mang lại chuẩn mực điều trị quốc tế cho ngành nha khoa tại Việt Nam?”, Bác sĩ Albert mong muốn biến Nha Việt thành một khuôn mẫu chuẩn mực cho ngành nha khoa tại Việt Nam nói chung và chuyên ngành điều trị nha chu, phục hình răng nói riêng. Chính vì vậy, anh cùng các cộng sự của mình đã và đang dốc hết sức mình để biến mục tiêu ấy trở thành sự thật. Riêng Bác sĩ Albert, anh đã áp dụng kiến thức và công nghệ tiên tiến mà anh đã được học và thực tập tại nước ngoài vào Nha Việt. Và, “quả ngọt” mà anh cùng đội ngũ nhân viên tại đây đã gặt hái được là Nha Việt luôn nằm trong top trung tâm nha khoa uy tín nhất với công nghệ nha khoa tiên tiến nhất tại Việt Nam.

Dấu ấn đậm nét của vị bác sĩ khiêm tốn nhưng sở hữu thành tích khủng

Hình ảnh điều trị của bác và bệnh nhân

Có thể nói, với thành tích học tập khủng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với hơn 700 ca điều trị nha chu, hơn 700 ca cấy ghép răng, và hơn 1000 ca phục hình sứ, Bác sĩ Albert có quyền tự hào với những thành công mà anh đã đạt được. Nhưng thực tế, cảm nhận của nhiều người về anh là một vị Bác sĩ hoà đồng, khiêm tốn, và rất tập trung vào công việc. Anh luôn sẵn sàng khi bệnh nhân cần và luôn chữa trị cho bệnh nhân với sự tận tâm cao nhất mà không một lời phàn nàn hay kêu ca.

Với lợi thế về tiếng Anh, Bác sĩ Albert có thể dễ dàng trao đổi với các bệnh nhân là việt kiều hoặc người nước ngoài. Vì vậy, càng ngày, càng có nhiều người tìm đến Bác sĩ Albert để chữa trị cho mình. Nhờ thế mà Bác sĩ Albert được nhiều đồng nghiệp yêu mến và cảm phục. Lịch làm việc của anh luôn dày đặc do được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng và ủng hộ.

Bên cạnh những thành tích khủng về nha khoa, Bác sĩ Albert có sở thích đặc biệt với du lịch. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết Bác sĩ Albert đã chu du được hơn 40 quốc gia. Anh còn đặt mục tiêu sẽ chinh phục 100 nước trong tương lai gần. Đối với anh, du lịch là cách hiệu quả nhất để giảm stress và học hỏi thêm những điều mới lạ. Ngoài ra, anh cũng thích chơi tennis, xem phim, và thưởng thức những vở Broadway kinh điển.

Câu châm ngôn yêu thích nhất và cũng là kim chỉ nam của Bác sĩ Albert :”Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị” ( Albert Einstein). Dường như, người ta chưa bao giờ thấy anh tỏ ra mệt mỏi hay than vãn về bất kì điều gì, mà anh cứ thế say mê lặng thầm cống hiến cho nền nha khoa nước nhà.